TIN TỨC

Converse & Neighborhood trong BST lấy cảm hứng từ motorcycle boot

06.01.2018

Vừa được ra mắt, bộ sưu tập mới giữa NEIGHBORHOOD và Converse bao gồm 2 phiên bản là Converse Chuck ’70 và One Star ’74 các nhà thiết kế đã lấy ý tưởng từ những đôi motorcycle boot. Để có thể truyền tải những đặc điểm trên một đôi boot motor sang một đôi giày thể thao mà vẫn giữ được dáng vẻ cũng như phát huy được chức năng, Converse đã nhờ đến Neighborhood đảm nhiệm phần thiết kế.


converse-neighborhood-trong-bst-lay-cam-hung-tu-motorcycle-boot-1


Và Shinsuke Takizawa đã ứng dụng thực tiễn rất tốt những kiến thức và trải nghiệm của mình trong nền văn hóa motor để làm nên điều đó, cho ra hai mẫu giày mới mang những chi tiết đầy tính ứng dụng đi cùng chất liệu tuyệt vời.


converse-neighborhood-trong-bst-lay-cam-hung-tu-motorcycle-boot-2


Phiên bản Chuck ’70 sử dụng kết hợp leather và nubuck – đặc trưng bởi độ bền, tính bảo vệ cao để làm chất liệu cho phần upper. Chi tiết đặc biệt của sản phẩm là phần quai strap chồng lên dây giày, đặt ở gần toe cap – với mục đích gia cố thêm độ bền khi dùng để móc số xe.


converse-neighborhood-trong-bst-lay-cam-hung-tu-motorcycle-boot-3


Các chi tiết thương hiệu của cả 2 hãng được đặt khá rõ ràng, với logo Converse đặt ở mặt bên trong trên cổ giày, bổ sung thêm dòng chữ “MOTORCYCLE” bên duới. Logo của Neighborhood thì lại được đặt ở phần strap móc số.


converse-neighborhood-trong-bst-lay-cam-hung-tu-motorcycle-boot-4


Phiên bản One Star ’74 mang khuynh hướng thể thao và giản dị hơn, với suede mịn cho phần ngoài của thân giày và da cao cấp dùng làm lót viền trong. Logo One Star xuất hiện bên hông giày và cũng là logo duy nhất trên phần thân giày. Bộ đế của phiên bản One Star được cách điệu một cách tinh tếvới dòng chữ “CRAFT WITH PRIDE NEIGHBORHOOD TOKYO EST. 1994”  – không quá phô trương nhưng vẫn khiến người khác phải chú ý.

Bài Viết Liên Quan

816 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. HCM